HIỆP HỘI THƯƠNG MẠI NHẬT VIỆT VINH DỰ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH: LỄ PHÁT ĐỘNG TỰ HÀO MỘT DẢI NON SÔNG TẠI OSAKA NHẬT BẢN

Diễn ra ngày 21/2/2024 tại Tổng lãnh sự quán VN tại Osaka do Hiệp hội người Việt Nam tại Kansai tổ chức:

Tham dự có:
– Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản – Thứ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Quang Hiệu
– Ông Bùi Quang Huy – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng , Bí thư thứ nhất Tw Đoàn TNCS Hồ Chí Minh .
– Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka – Ông Ngô Trịnh Hà
– Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka – Bà Vũ Chi Mai
– Giáo sư – Shimizu Misaki Trưởng khoa Tiếng Việt Đại học Osaka.
Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do T.Ư Đoàn phát động là một hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ VN nhằm thể hiện truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước, với nhân dân. Với hoạt động cụ thể là treo bản đồ VN tại các cơ quan, phòng làm việc, phòng học, sinh hoạt của các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước, cuộc vận động mong muốn mỗi người trẻ nhận thức rõ hơn toàn vẹn lãnh thổ của VN, từ đó thắp lên trong trái tim trách nhiệm về bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Từ tháng 12.2023, cuộc vận động được phát động tại TP.Đà Nẵng, đến nay đã có hàng trăm hoạt động hưởng ứng của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn quốc, đã có gần 100.000 bản đồ VN được trao tặng và treo trên khắp đất nước, lan tỏa mạnh mẽ đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên mọi miền Tổ quốc. Sức ảnh hưởng của cuộc vận động đã không dừng lại ở trong nước mà còn tiếp tục vươn ra ngoài nước đến với những khu vực, địa bàn sinh sống, học tập, lao động của người Việt tại các quốc gia khác. Lễ phát động được tổ chức tại Osaka (Nhật Bản), là nơi đầu tiên ở nước ngoài hưởng ứng cuộc vận động này.
————————————–
🇻🇳 HIỆP HỘI THƯƠNG MẠI NHẬT VIỆT 🇯🇵
(一般社団法人日本ベトナム商会 )
Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính tại Nhật Bản:
▪Hyogo-ken, Amagasaki-shi, Nishinaniwacho 4-6-26.
▪Số điện thoại: 06 7121 9166
▪Văn phòng liên lạc tại Việt Nam:
Số 1996, đường Hùng Vương, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ
▪Số điện thoại: 02103 666 333