ĐOÀN CÔNG TÁC ĐẤT TỔ THAM DỰ XUÂN QUÊ HƯƠNG HƯỚNG VỀ NGUỒN CỘI Ở VÙNG KANSAI, NHẬT BẢN

by admin

Trong hai ngày 3-4/2, tại trung tâm văn hoá Amagasaki Central Park, vùng Kansai Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với các Hội đoàn người Việt Nam tại Kansai, Hội thương mại Nhật-Việt tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2024 với chủ đề “Sum vầy Kansai – Hướng về nguồn cội”.
Tham dự chương trình có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà, Thị trưởng, Chủ tịch Hội đồng thành phố Amagasaki, đại diện lãnh đạo chính quyền một số địa phương ở Nhật Bản, đoàn công tác tỉnh Phú Thọ, cùng đông đảo bạn bè quốc tế và người dân sở tại. Theo Ban tổ chức, sự kiện đã thu hút hơn 60 nghìn lượt người tham dự.
Tại đây, đồng bào ta ở Nhật Bản và lãnh đạo chính quyền địa phương, người dân bản xứ và bạn bè các nước có cơ hội được trải nghiệm không khí và các hoạt động mừng Tết Nguyên đán của Việt Nam.
Chương trình “Tết Việt Nam – Xuân Quê hương hướng về nguồn cội” gồm nhiều hoạt động cả về phần lễ và phần hội.
Trong phần lễ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà, thị trưởng và Chủ tịch Hội đồng thành phố Amagasaki chúc Tết cộng đồng người Việt tại địa phương.
Trong phần hội, những người tham dự được trải nghiệm, thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn phong tục truyền thống và trò chơi dân gian Việt Nam, tham dự hội chợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm văn hóa, ẩm thực Việt.
Đây là một trong những hoạt động thường niên lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Theo lời mời của Ban tổ chức và được ủy quyền của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Đoàn công tác từ đất Tổ gồm đại diện Khu di tích lịch sử Đền Hùng, UBND Thành phố Việt Trì và Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã sang tham dự chương trình, vui Tết Việt cùng đồng bào ta tại đây.
Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng mong muốn thông qua những hoạt động có ý nghĩa như thế này, mỗi người Việt Nam ở Nhật Bản sẽ là những đại sứ nhân dân, tiếp tục quảng bá giá trị văn hóa đất Tổ – cội nguồn dân tộc Việt Nam đến với bạn bè Nhật Bản và các nước trên thế giới.

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ đã thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Amagasaki, địa phương có nhiều nét tương đồng với thành phố Việt Trì nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch và giáo dục đào tạo.

————————————–
🇻🇳 HIỆP HỘI THƯƠNG MẠI NHẬT VIỆT 🇯🇵
(一般社団法人日本ベトナム商会 )
Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính tại Nhật Bản:
▪Hyogo-ken, Amagasaki-shi, Nishinaniwacho 4-6-26.
▪Số điện thoại: 06 7121 9166

Related Posts

Leave a Comment