Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

by admin
Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 1

Tiếp nối thành công của sự kiện Tết Việt Osaka năm 2019 được tổ chức bởi tập đoàn Zero Group cùng một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nhật Bản, sự kiện Tết Việt Osaka năm 2020 do Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật tổ chức hứa hẹn sẽ là sự kiện nổi bật và được chờ đón của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản trong dịp Tết Nguyên Đán tới đây.

Nhìn lại Tết Việt Osaka 2019

Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người sum họp bên gia đình, người thân với bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ. Nhưng với những người con xa xứ thì mỗi dịp Tết đến Xuân về lại thêm phần nhung nhớ quê hương Việt Nam. Đặc biệt trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lại rất thiếu những chương trình sự kiện gắn kết, giao lưu của những người con đất Việt cùng hướng về những giá trị truyền thống.

Xuất phát từ những nỗi niềm trăn trở gắn kết tinh thần cộng đồng, chia sẻ những cung bậc cảm xúc của những người con xa quê trong dịp Tết cổ truyền, tập đoàn Zero Group với đại diện của tập đoàn là bà: Phạm Thị Thu Huyền, đồng thời là Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật đã lên ý tưởng sáng lập và cùng với một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nhật Bản tổ chức thành công sự kiện Tết Việt Osaka 2019 với chủ đề “ Một nghìn bánh chưng” vào ngày 27/1/2019 (tức ngày 27 Tết âm lịch) tại địa điểm: Osaka- Suminoe- Kitakagaye 4-1-55.

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 1

(Bà) Phạm Thị Thu Huyền- Đại diện tập đoàn Zero Group Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật

Chương trình còn có sự tham gia, đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nhật Bản: Camon Group, JP myhomes,Vietstore, Thai Duong mart, Osaka mobile, Maison food, nhà hàng Sen Quán, câu lạc bộ Bình Minh Kansai,… Bên cạnh đó là sự tham gia đóng góp các tiết mục của các đơn vị, cá nhân biểu diễn nghệ thuật như: nhóm múa Minh Giang, ca sỹ người Nhật Betonamu Kun,… cùng các vị quan khách quý thuộc cơ quan hành chính khu vực Osaka. Đặc biệt với sự góp mặt của cộng đồng người Việt và kể cả người dân Nhật Bản với hơn 4,000 người tham dự đã tạo nên một không khí tết vô cùng đầm ấm, ý nghĩa đậm chất nhân văn.

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 2

Tết Việt Osaka 2019 để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc, với hàng chục nghìn lượt kết nối, chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật nói chung cũng như trong cộng đồng người Việt tại Osaka nói riêng. Sự kiện ghi dấu ấn trong lòng các vị khách quý, ngay cả những người dân bản xứ và được đưa tin lên các trang báo chính thống của Nhật.

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 3

Chúng tôi tổ chức sự kiện này với mong muốn tái hiện và mang đến không khí ngày Tết vui mừng, đầm ấm. Người tham dự được thưởng thức những món ăn quen thuộc của quê hương. Những người Việt xa quê tại sự kiện này được tụ họp, giao lưu, chia sẻ gắn kết với nhau. Đồng thời đây cũng là một cơ hội rất tốt để giới thiệu nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán của người Việt khi Tết đến xuân về với người Nhật Bản cũng như bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc, học tập tại Nhật Bản. ”, bà Phạm Thị Thu Huyền – Đại diện của tập đoàn Zero Group – Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật chia sẻ.

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 4

Chờ đón Tết Việt Osaka 2020

Tiếp nối thành công của“Tết Việt Osaka 2019”, sự kiện “Tết Việt Osaka 2020” dự kiến sẽ được Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật tổ chức vào ngày chủ nhật 19/01/2020 ( 25 tết âm lịch) và vẫn là địa điểm sự kiện diễn ra năm trước, với chủ để “ Nghìn câu đối đỏ ”.Theo đại diện của Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật: “ Với nguồn tài trợ cho sự kiện lần này là: 3.000.000 Yên tương đương hơn 600 triệu VNĐ, cùng ekip thực hiện chuyên nghiệp lên kế hoạch chương trình hoàn thiện, ý nghĩa đúng với tinh thần tôn chỉ ban đầu. Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật mong muốn và tin tưởng rằng những sự kiện cho người Việt như Tết Việt Osaka sẽ được nhân rộng ở nhiều nơi trên đất nước Nhật như: Tết Việt Tokyo, Tết Việt Nagoya, Tết Việt Fukuoka, Okayama …để nhân bản hơn nữa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của sự kiện Tết cổ truyền dân tộc, nhằm gắn kết tinh thần cộng đồng Con Rồng Cháu Tiên trên khắp năm châu bốn bể. “

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 5

Với mục tiêu phát triển hơn nữa sự kiện này và đồng thời mở ra những sự kiện có ý nghĩa như vậy, rất chào đón các các tổ chức, đơn vị, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, cùng đồng hành góp sức để tạo nên những chương trình thành công, ý nghĩa cho cộng đồng người Việt tại Nhật. Đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp tại Việt Nam; các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật giao lưu văn hóa, hỗ trợ, xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh bằng việc tham gia “ Hiệp hội thương mại Việt Nhật “ để hiệp hội phát triển mạnh mẽ hơn.

Thông tin chi tiết, độc giả trao đổi thêm tại: ZERO GROUP

Tại Nhật Bản: Công ty cổ phần thương mại Zero

Địa chỉ: Osaka – shi, Nishiyodogawaku, Nozato 1-1-7, Amusu Building 2F (Gần ga Tsukamoto)

Điện thoại: 0081 6 6474 9022

Tại Việt Nam: Công ty TNHH Zero VN

Địa chỉ: Tòa nhà ZERO, số 1996 Hùng Vương, Việt Trì, Phú Thọ, Việt Nam

Điện thoại: 0210 3 666 333

Email: zerogroup1012@gmail.com

Related Posts

Leave a Comment